Google AdSense là gì? Kiếm tiền với Google AdSense như thế nào?

Google Adsense là gì?
Khi nói đến kiếm tiền online, chúng ta không thể không nhắc đến kiếm tiền với Google Adsense là 1 hình thức lâu đời.
Đây là hình thức phổ biến nhất khi nói về phương thức kiếm tiền online bằng việc xây dựng Website/Blog hoặc kênh Youtube, thu hút nguồn traffic và tận dụng lưu lượng truy cập đó để kiếm tiền từ quảng cáo.
Trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn hiểu hơn về Google Adsense: Kiếm tiền với nó như thế nào? yêu cầu cần những gì? Và cách đăng ký.

Google Adsense là gì?

Google Adsense là mạng lưới quảng cáo được phát triển và quản lý bởi Google, đơn giản đây là cầu nối giữa:
 • Những người muốn đặt quảng cáo: Các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh chạy quảng cá Google Ads.
 • Người đặt quảng cáo: Những người đã xây dựng web/blog hay kênh youtube để kiếm tiền.
Có nghĩa là Google đứng ở giữa làm cầu nối và đảm bảo hiệu suất & chất lượng của quảng cáo.
Google Adsense cho phép người đặt quảng cáo (là những người sở hữu trang web có lượt truy cập hoặc video có nhiều lượt xem) đặt quảng cáo để mang về lợi nhuận.
Quảng cáo Adsense sẽ hiển thị dạng banner hình ảnh và văn bản là chủ yếu, ngoài ra còn có banner dạng chữ hoặc hiển thị ở Custom Search.
Bạn sẽ nhận được tiền:
 • Mỗi 1000 lượt quảng cáo hiển thị.
 • Hoặc cho mỗi lần khách truy cập nhấp chuột vào quảng cáo.
Để kiếm tiền với Google Adsense, bạn cần phải có tài khoản. Tài khoản Google adsense gồm có 2 loại:
 • Tài khoản Google Adsense hosted: Chuyên dụng cho kiếm tiền trên Youtube. Với loại này chúng ta thường gọi nó với cái tên là “kiếm tiền với Youtube”
 • Tài khoản Google Adsense content: Chuyên dụng cho việc kiếm tiền với đặt quảng cáo lên website.

Điều kiện để đăng ký Google Adsense

Điều kiện bắt buộc đó là bạn phải có sẵn website hoặc Blog, có 1 lượng traffic (lưu lượng truy cập) nhất định, ít nhiều gì cũng được.
Sau đó hãy đăng ký Google Adsense & đợi xét duyệt.
Vì vậy nếu bạn chưa có trang web nào thì đừng tốn công đăng ký làm gì, mà hãy cố gắng làm được một website cho nên hồn rồi mới nghĩ đến việc kiếm tiền với Google Adsense sau.
Dưới đây là 1 ví dụ quảng cáo Google adsense được hiển thị trên 1 website dạy nấu ăn:
Để có được 1 website thì không hề khó khăn chút nào, bạn có thể sử dụng nền tảng WordPress hoặc Blogger để làm.
Mới làm website, bạn có thể sử dụng các giao diện đơn giản, miễn phí, phù hợp cho blog. Mình cũng đã giúp bạn tổng hợp các template đó tại đây. Yêu cầu tiếp theo đó là trang web của bạn phải đủ tuân thủ điều kiện của Google. Tức là nội dung phải tự xây dựng chứ không được copy từ những trang khác.
Bạn phải có các chiến lược cụ thể, không phải làm cho có vì Google Adsense hiện tại duyệt khá gắt, nếu website bạn không ra gì, tỉ lệ bị từ chối là rất cao.

3 dạng website kiếm tiền adsense phổ biến.

Hiện tại có 3 dạng website có tỉ lệ cao nhất được Google Adsense chấp nhận và đang kiếm tiền với Google Adsense phổ biến nhất, đó là:
 • Web tin tức
 • Web kiến thức
 • Web download tài liệu
Với website tin tức, bạn sẽ phải xây dựng nội dung hàng ngày, theo xu hướng, vấn đề nổi trội theo thời gian thực. Nếu bạn làm hình thức này 1 mình thì khá là mệt. Nếu bạn làm một mình hay cá nhân bạn, mình khuyên các bạn làm website theo hướng phát triển blog kiến thức. Dạng blog tổng hợp thông tin mà nhiều người cần.
Trong trường hợp này, bạn cần phải tìm ngách phát triển & nghiên cứu từ khóa để viết nội dung. Mình đã có sẵn những hướng dẫn này:
Ưu điểm của hướng phát triển dạng blog thông tin đó là những chủ đề mà bạn triển khai luôn có người mới muốn tìm hiểu, không phải là dạng "xu hướng" như trang tin tức.
Chẳng hạn với từ khóa "thủ thuật Facebook", nếu bạn có nội dung như này lên top tìm kiếm, bạn sẽ nhận được nguồn traffic lâu dài, vì đây là nhu cầu tồn tại theo thời gian.
Với 1 blog, bạn có thể kiếm được tiền với nhiều hướng khác nhau như: Google Adsense hoặc các mạng quảng cáo khác, Affiliate Marketing, thậm chí có thể bán sản phẩm, triển khai dịch vụ của riêng bạn.
Dạng trang web thứ 3 là chia sẻ và dowload tài liệu, ví dụ taimienphi.vn là 1 trang như vậy:
Dạng trang web/blog như thế này khá cạnh tranh, nhiều người làm vì nó không chỉ kiếm được tiền từ Google Adsense, mà còn kiếm được từ phương thức rút gọn link.
Cho dù bạn làm dạng website nào cũng lưu ý rằng: Với Google Adsense, không phải chỉ có trang web là được chấp thuận.
Nếu bạn chưa biết thì 1 tài khoản Google Adsense content đăng ký thành công được bán với giá vài triệu, tài khoản đã nhận tiền thành công có thể lên tới hơn 10tr.
Như vậy bạn có thể hình dung ra độ khó của việc website của bạn được Google phê duyệt.
Như mình nói ở trên thì bạn phải có 1 trang web, nhưng đó chỉ là yêu cầu tối thiểu, ngoài trang web ra bạn cần rất nhiều các yếu tố mà mình sẽ nêu ở phần kế. Trong đó quan trọng nhất là: Nội dung trang web
Trang web của bạn phải có nội dung tự viết ra, và chắc chắn phải hữu ích cho người dùng.

Các yếu tố Adsense không duyệt kiếm tiền

Ngoài tiêu chí về nội dung hữu ích, tại trang chính sách quảng cáo từ Adsense, Google có đề cập đến nhiều yêu cầu khác như sau:
 • Nội dung được cho phép: Các nội dung dành cho người lớn, bạo lực, phân biệt chủng tộc,... sẽ bị từ chối.
 • Bản quyền nội dung: Nội dung có chứa thông tin liên quan về hàng giả, hàng nhái, vi phạm trademark, thương hiệu, copy nội dung, spam nội dung sẽ bị từ chối.
 • Nội dung phải hướng đến người dùng, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
 • Hành vi trang web tuân thủ chính sách: Không điều hướng người dùng đến các trang không mong muốn (frame popup), direct đến đường link tải xuống phần mềm độc hại,... đều sẽ bị từ chối.
 • Không có nội dung khuyến khích người dùng click vào quảng cáo.
 • Đảm bảo chất lượng trang đích, thời gian tải trang
 • Các yêu cầu kỹ thuật, chính sách cookie,...
 • Và các yêu cầu khác mà bạn có thể tham khảo tại trang chính sách của Google AdSense.

Hướng dẫn cách đăng ký Google Adsense

Để đăng ký Google Adsense Content cho website bạn truy cập vào đường dẫn để đăng ký tài khoản.
Bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Gmail hoặc tạo mới tài khoản để đăng ký Adsense.
Bạn hãy điền thông tin
Bạn phải điền thông tin cá nhân của bạn giống như trên cmnd hoặc căn cước công dân, mã bưu điện(sau này Google sẽ gửi mã PIN xác nhận theo địa chr bạn cung cấp).
Phần thêm trang web hay kết nối web với AdSense: Bạn hãy nhập trang web/blog của bạn vào, Google sẽ phân phát cho bạn đoạn code thế này để chèn vào website. Bạn nhớ copy và chèn ngay.
Bạn sẽ mất vài ngày để Google theo dõi và xem xét website của bạn. Khi nào được duyệt thì Google sẽ gửi mail thông báo về cho bạn.
Địa chỉ nhận email thông báo chính là email mà bạn dùng để đăng ký Adsense. Bạn nhớ check mail thường xuyên nhé.

Làm sao để website có nhiều lượt truy cập?

SEO (Search Engine Optimization)

SEO là hình thức tối ưu website cho công cụ tìm kiếm để website của bạn có thứ hạng từ khóa cao trên Google.
Nếu làm SEO giỏi, ngoài Google Adsense ra, bạn có thể kiếm tiền với nhiều cách khác nhau như:
 • Kinh doanh online: Bán sản phẩm/dịch vụ của chính bạn
 • Kiếm tiền affiliate marketing: Quảng bá sản phẩm của người khác/doanh nghiệp khác
 • Kiếm tiền với Youtube: Xây dựng video có lượt xem cao
SEO là yếu tố mang tính chất lâu dài để kiếm tiền với Adsense. Vì lượng tìm kiếm từ Google là vô hạn, không chỉ đối với Google Adsense mà ở các mảng kiếm tiền online khác cũng vậy

Kéo lượt truy cập từ mạng xã hội

Ở Việt Nam, khi nói đến MXH thì gần như đồng nghĩa với Facebook, còn ở quốc tế sẽ còn nhiều mạng xã hội khác như Reddit, Instagram, Quora,...
Bạn có thể xây dựng Fanpage, điều hướng người đọc vào website để kiếm tiền với adsense. Hay còn 1 loại hình thức khác cũng tương tự với Adsense là Facebook Instant Article.

Bỏ tiền thuê Google ads

Với hình thức này bạn sẽ phải bỏ tiền để chạy quảng cáo với 1 Ads Network nào đó, net đó sẽ giúp bạn có được lượng truy cập vào website của bạn.
Phương pháp này khá mạo hiểm và cần rất nhiều ngân sách, thời gian để đo lường được sự hiệu quả, vì vậy đây không phải hình thức cho những bạn ít vốn.

Hãy học từng bước.

Nếu bạn là người mới, không còn cách nào hơn, bạn phải tìm hiểu và đi từ từ từng bước, đừng vì lòng tham mà sử dụng thủ đoạn cheat, tự click, copy nội dung,... Vì không sớm thì muộn bạn cũng bị Google block tài khoản Adsense & website của bạn bị gắn cờ, lần sau đăng ký adsense sẽ bị duyệt rất gắt gao.

Kết luận

Google Adsense là hình thức theo mình nghĩ là sự kết hợp của 3 yếu tố chính sau:
 • Chăm chỉ: Tìm hiểu, phát triển nội dung.
 • Khoa học: Bạn cần nghiên cứu từ khóa, hoặc nắm bắt trend tốt chứ không nên hứng thú với cái gì thì làm cái đó mà không có dữ liệu..
 • Sáng tạo: Bạn càng sáng tạo nội dung, sáng tạo cách làm thì càng thu về nhiều thành quả..
Google Adsense là 1 hướng đi mang tính lâu bền nếu phát triển tốt. Mình nghĩ bất kì ai viết nội dung tốt đều có thể kiếm tiền với hình thức này...

Thành Đạt – Tổng hợp và edit
DMCA.com Protection Status

iTechrum.com

Học để làm - Học để chia sẻ

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Recent Post

Features